GIỚI THIỆU

Hear.Us.Now là dự án phi lợi nhuận của Tổ chức Global Shapers TP.HCM thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới kết hợp cùng các đối tác giáo dục và tổ chức phi chính phủ.

Theo thống kê của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở VN tháng 12/2009, tại Việt Nam có 2,6 triệu người khiếm thính, nhưng các chương trình giáo dục chính thức cho người khiếm thính chỉ dừng lại ở bậc Tiểu học. Hướng đến xóa bỏ bất bình đẳng trong giáo dục, nghề nghiệp, và mang lại cơ hội cho người khiếm thính tại Việt Nam, Hear Us Now ra đời với sứ mệnh hỗ trợ thế hệ trẻ khiếm thính tại Việt Nam thông qua những hoạt động giảng dạy về Tiếng Anh, Tin Học căn bản, hướng nghiệp nhằm giúp các em tiếp cận gần hơn với thế giới tri thức. Bên cạnh đó, dự án còn góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về cộng đồng người khiếm thính, đặc biệt là trẻ em, và kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội.
 

Từ tháng 03/2015 – 06/2016, Hear Us Now đã cung cấp 80 suất học tiếng Anh và 29 suất học Tin học cho đối tượng học sinh khiếm thính bằng nhiều phương pháp giảng dạy mới như Trực quan sinh động (visual learning) với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, Dạy hỗn hợp (blended learning): kết hợp việc dạy tại trường và các hình thức hỗ trợ trực tuyến, Kể chuyện bằng tranh (photo voice): sử dụng hình ảnh động để truyền tải các kiến thức mang tính trừu tượng. 100% học sinh ở trường khiếm thính Anh Minh tham gia dự án Hear.Us.Now đã vượt qua bài thi Kiểm tra Học kỳ, kết quả được Phòng GDDT Q. BìnhThạnh công nhận.

GIA ĐÌNH HEAR.US.NOW

Phạm Hữu Thịnh
quản lý DỰ ÁN

huỳnh nguyễn bảo trân
quản lý truyền thông

lê nữ hoàng anh
quản lý học thuật

vũ xuân minh
quản lý công nghệ

ban cố vấn

Lê Đình Hiếu
Fouder, Forbes Under 30

Đoàn thị kiều oanh
Giảng viên Đại học Văng Lang

bùi khắc nam
CEO MAX Education và học viện GAP

giáo viên

Đỗ như ngọc
giáo viên tiếng anh

huỳnh nguyễn thanh huy
giáo viên tiếng anh

nguyễn thị quỳnh
giáo viên tiếng anh

lại thùy dung
giáo viên tiếng anh

lê thị trúc thi
giáo viên tiếng anh

phạm phương thảo
giáo viên tiếng anh

cao nguyễn sang
giáo viên tiếng anh